หลอดเลือดมีอยู่ทั่วร่างกายของเรา เป็น"ท่อ" ที่สำคัญทำให้โลหิตไหลเวียนและเป็นทางเดินของสารอาหาร ด้วยอายุที่มากขึ้นหลอดเลือดก็จะเสื่อมสภาพตามธรรมชาติ ทำให้มีความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจมากขึ้น แต่ถ้าหากเราให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารในชีวิตประจำวัน รับประทานอาหารที่ดีขึ้น เพิ่มการออกกำลังกาย ก็สามารถป้องกันหลอดเลือดของเราแล้วล่ะ ให้หลอดเลือดมีอายุน้อยๆและสุขภาพดีกันเถอะ
ผักกวางตุ้งจีน: รักษาความยืดหยุ่นของเส้นเลือด
กะหล่ำปลีมีเส้นใยจำนวนมาก หลังจากที่เข้าสู่ร่างกายมนุษย์และรวมกับไขมันจะช่วยป้องกันการก่อตัวของคอเลสเตอรอล ส่งเสริมการเผาผลาญคอเลสเตอรอลและขับออกมา ลดหลอดเลือดตีบรักษาความยืดหยุ่นของเส้นเลือดผักคะน้า:หลอดเลือดแดงมีความยืดหยุ่น
คะน้าที่มีคลอเลสเตอรอลต่ำ ช่วยให้หลอดเลือดนุ่มขึ้น ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและผลกระทบอื่น ๆมะเขือเทศ:สารต้านอนุมูลอิสระ
มะเขือเทศไม่เพียงแต่มีปริมาณของวิตามินมากกว่าแอปเปิ้ล ลูกแพร์ถึง 24 เท่า ยังสามารถต้านทานการเกิดออกซิเดชัน ป้องกันความยืดหยุ่นของหลอดเลือด และป้องกันการอุดตันของเส้นเลือดมะเขือม่วง:เพิ่มความยืดหยุ่นของเส้นเลือด
มะเขืออุดมไปด้วยวิตามิน P สารฟลาโวนอยด์ทำให้หลอดเลือดนุ่ม และยังเพิ่มความยืดหยุ่นของหลอดเลือดได้อีกด้วย
แครอท:ล้างพิษ
แครอทเป็นอาหารล้างพิษที่มีประสิทธิภาพ มีเพคตินจำนวนมาก ส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดและ กำจัดสารพิษฟัก:ปกป้องหลอดเลือด
ฟักช่วยขับปัสสาวะ อาการบวม แก้กระหาย ช่วยล้างพิษ หากทานบ่อยๆ ไม่เพียงจะสามารถลดปริมาณไขมันในร่างกายและหลอดเลือด ยังช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคเบาหวานได้ดีข้าวโพด:หลอดเลือดแดงมีความยืดหยุ่น
ข้าวโพดอุดมไปด้วยไขมันแต่เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งมีถึง 60% สามารถเผาผลาญไขมันในร่างกายและคอเลสเตอรอล ลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ทำให้หลอดเลือดแดงนุ่มถั่ว:ทำความสะอาดผนังเส้นเลือด
สุดท้ายที่อยากแนะนำคือถั่วลิสง มันมีกรดไขมันไม่อิ่มตัว ช่วยทำความสะอาดผนังเส้นเลือด นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้หลอดเลือดอ่อนนุ่มและควบคุมความดันโลหิตและไขมันในเลือด
อาหารบางอย่างมักจะเป็นสิ่งที่เราไม่ชอบกิน แต่ในความเป็นจริงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เป็นอาหารที่สร้างสมดุลและทำให้สุขภาพดี
ขอบคุณข้อมูลจาก liekr
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)